Đây chính là cách chế biến mì tôm không gây ung thư

Mì tôm luôn là món ăn được rất nhiều người sử dụng hàng ngày, nhưng nếu bạn chế biến mì sai cách thì sẽ vô tình rước bệnh vào than.

Hiện nay, do nhu cầu càng cao của con người kèm theo đó là một cuộc sống đầy bận rộn nên nhiều người chọn mì tôm là món ăn thường xuyên của bữa sáng, thậm chí nhiều người đã liệt kê  mì tôm là món ăn chính của gia đình.

che-bien-mi-tom-dung-cach

Thành phần chính có trong mì tôm là bột, đạm thực vật và muối. Với nhiều người mì tôm thực sự hấp dẫn, đặc biệt là những lúc đói. Nhưng nếu chúng ta chế biến sai cách thì mì tôm lại ảnh hưởng ngược lại đối với sức khỏe.

Nếu bạn không biết cách chế biến mì tôm nó sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.

Nấu mì sai cách dễ gây ung thư

Mì tôm là món ăn được ưa chuộng nên cũng chính vì thế tác phong của mọi người khi nấu đều nhanh chóng. Cách nấu mì phổ biến nhất mà ai cũng đã từng nấu đó là đun sôi nước rồi cho mì trực tiếp vào và cho gia vị đầy đủ đun sôi khoảng 3 phút là đem ra ăn.

Khi chúng ra bận rộn hơn, chúng ta chỉ cho mì vào bát hoặc để mì trong cốc sẵn, đổ đầy đủ gia vị và sau đó là đổ nước sôi vào sau cùng, chờ khoảng 3-5 phút là ăn được.

Đây là cách làm không đúng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn có biết sợ mì ăn liền sau khi vào dạ dày thì phải 4-5 ngày mới tiêu hóa hết được vì nó được phủ một lớp sáp. Hơn nữa các loại gia vị trong mì sẽ biến thành chất độc khi bạn đun sôi chúng.

cach-che-bien-mi-tom-khong-gay-ung-thu

Cách chế biến mì theo khoa học

– Bước 1: Bạn cần đun sôi nước cùng mì tôm. Bước này vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý thật kĩ. Ở bước này bạn trần qua mì tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên của mì. Bạn hãy đợi khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra.

– Bước 2: Bước này bạn tiếp tục đun sôi một nước và tiến hành đổ phần mì vừa trút ra bát. Nhanh tay tắt bếp đề mì không bị quá nhừ và nát.

Sau đó bạn cho gói gia vị vào mì. Còn nếu như bạn muốn ăn mì khô thì bạn có thể không bỏ nước và trộn mì cùng các loại gia vị với nhau.

-Bước 3: Nếu bạn muốn ăn them trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh…thì bạn hãy chế biến chúng rồi mới cho them vào mì. Nhưng phần lớn rất nhiều người thường cho luôn các thực phẩm khác kèm theo, như vậy ăn sẽ không tốt.

Chắc hẳn qua bài viết vừa rồi bạn đã tìm được cho mình cách chế biến mì vừa đúng cách, lại đảm bảo sức khỏe. Bây giờ thì các bạn có thể yên tâm khi ăn mì thường xuyên rồi.

 

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *