Lần đầu tiên PUBG giảm người chơi kẻ từ thời điểm game phát hành

Lần đầu tiên PUBG giảm người chơi kẻ từ thời điểm game phát hành

Trong đầu năm 2018 này, Steam chính thức công bố tựa game PUBG giảm người chơi sau gần một năm tăng trưởng chóng mặt. Được ra mắt từ tháng 3/2017, tính đến thời điểm hiện tại, tựa game PUBG đã có 30 triệu người chơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên không giống với các tựa game khác, khi mà một thời gian đầu game có lượng người chơi đông sau đó sẽ giảm dần. PUBG có một bước kỷ lục tăng trưởng chóng mặt trong một năm vừa qua.

lan-dau-tien-pubg-giam-nguoi-choi

Cứ tưởng PUBG sẽ có một đà tăng trưởng không có hồi kết, nhưng tính đến thời điểm tháng 2 năm 2018 thì PUBG đã giảm gần 2% so với tháng 1 vừa qua. Cụ thể là có khoảng 27.000 người chơi đã bỏ game và không truy cập trên Steam nữa, đây cũng là lần đầu tiên PUBG giảm người chơi. Tuy so sánh con số 27.000 với 30 triệu bản quyền được bán ra chẳng nhằm nhò vào đâu cả. Nhưng con số này vẫn khiến nhiều người phải suy nghĩ. Với những nhà phát triển game khác nếu con số 27.000 người chơi bị giảm sút thì chắc chắn nhà phát hành sẽ lo cuống cuồng để tìm cách kìm chân game thủ lại.

Nguyên nhân kiến PUBG giảm người chơi

Có lẽ chính vì chỉ trong một năm qua, người chơi chỉ chơi đi chơi lại 1 2 map nên có thể một số game thủ đã cảm thấy nhàm chán. Trong năm qua game cũng không có nhiều thay đổi gì mà nhà phát triển chỉ chú trọng tối ưu lại game để các hệ máy có cầu hình vừa đủ cũng có thể chơi được. Hoặc cũng có thể do vấn đề hack cheat đang có dấu hiệu nhen nhóm khiến nhiều người chơi cảm thấy chán nản.

lan-dau-tien-pubg-giam-nguoi-choi

Một phần cũng do bởi hiện nay có khá nhiều tựa game online trên PC và mobile nhái lại cách chơi của PUBG. Nhưng với mức cấu hình đồ hoạ thấp hơn nhưng lại hoàn toàn miễn phí, điều đó cũng một phần nào đó làm game có lượng người chơi bị giảm sút. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, PUBG vẫn là một tựa game bắn súng sinh tồn đỉnh nhất và có số lượng người chơi cực đông đảo. Hiện nay cấu hình của game đã được tối ưu lại và các hệ máy có card đồ hoạ GTX 1050 đẫ có thể chiến ngon lành.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *