Cháy lớn ở Luân Đôn

Vụ cháy lớn ở Luân Đôn vẫn chưa thực sự dừng lại, các nhân viên cứu hỏa và chính quyền thành phố đang rất cố gắng để khắc phục đám cháy tại Luân Đôn.

Một toà tháp cao 24 tầng trên đường Latimer ở ​​phía tây London đã bị nhấn chìm khủng khiếp trong ngọn lửa, theo báo cáo mới nhất cho thấy có rất nhiều người bị mắc kẹt ở các căn hộ tầng trên.

chay-lon-o-Luân-Đôn

“Ngọn lửa khổng lồ đã bao chùm từ tầng 2 tòa tháp Grenfell” Lữ đoàn trưởng đội cứu hỏa Luân Đôn cho biết. Và đội cứu hỏa cũng cho biết thêm rằng có ít nhất 40 xe cứu hỏa và 200 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa suốt nhiều giờ.

Phóng viên đưa tin về hiện trường đám cháy lớn tại thành phố Luân Đôn

Phóng viên Eisa Ali ,Tờ RT UK cho biêt: Vụ cháy xảy ra vào lúc 1 giờ sang và được cho là bắt nguồn từ tầng thứ 4 của tòa tháp, nghi vấn được phát hiện đầu tiên đó là do một tủ lạnh bị lỗ

Trong nhiều năm trở lại đây tòa nhà đã từng có lịch sử vi phạm cháy nổ và có rất nhiều người dân đã nhiều lần phàn nàn về các chỉ tiêu phòng chống nổ lỗi thời tại đây.

Đăng tải một thông tin cập nhật qua Skype vào lúc 5 giờ Luân Đôn, phóng viên Ali báo cáo rằng mọi người vẫn bị mắc kẹt ở một số tầng. Một video do cơ quan truyền thông Ruptly của RT tải lên rõ ràng cho thấy một người đàn ông mở cửa sổ gần phía ngọn lửa cháy và cố gắng mọi cách đê thoát ra ngoài.

chay-lon-o-Luân-Đôn

Một số lượng đáng kể cư dân Hồi Giáo và nhiều người có thể thoát ra khỏi tòa nhà. Ali đề nghị, tuy nhiên có nhiều báo cáo rằng còn rất nhiều người đang ở bên trong khi ngọn lửa mới bắt đầu.

Thị trưởng thành phố Luân Đôn Sadiq Khan tuyên bố vụ cháy rằng: “sự cố lớn”.

Hiện tại thì chưa xác nhận được có thương vong trong vụ cháy, nhưng những báo cá từ các trang tin báo động là có rất nhiều người đã bị mắc kẹt trong ngọn lửa.

George Clarke, nhà truyền hình của kênh Amazing Spaces, nói với Radio 5 Live rằng mặc dù anh ấy sống cách đó khoảng 100 mét, nhưng anh ấy đang bị bao phủ bởi tro, Guardian nói.

“Thật đau lòng, tôi đã nhìn thấy một ai đó giơ cao ám hiệu của họ ở nơi cao nhất và họ rõ ràng là không thể ra ngoài”, Clarke nói thêm “Những người lính cứu hỏa đang làm một công việc đáng kinh ngạc để đưa mọi người ra khỏi tòa nhà đó, nhưng mọi thứ thực sự là kinh khủng.”

Thông tin về đám cháy ở phía tây thành phố Luân Đôn sẽ được đăng tải liên tục trên trang tintuc8, mọi người cùng cập nhật và đón đọc phần tiếp theo.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *