Đừng bao giờ từ bỏ đam mê, vì đam mê chính là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn

Có lẽ trong mỗi chúng ta thì thứ không thể quên được chính là tuổi trẻ, tuổi của đam mê, nhiệt huyết, học hỏi. Thời gian của tuổi trẻ cũng chính là khoảng đẹp nhất để theo đuổi những đam mê, làm việc mình thích và phát triển khả năng của bản thân. Đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình khi bạn vẫn còn có thể, vì đam mê chính là nguồn động lực để chúng ta có thể làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

 ————-o-O-o———— 

Đừng bao giờ từ bỏ đam mê, vì đam mê chính là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn

dung-bao-gio-tu-bo-dam-me

Những bạn trẻ ngày nay có khá nhiều người sống không có mục đích, không có đam mê. Một trong những câu nói mang chiều hướng tiêu cực nhất trong xã hội trẻ ngày nay là “hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn”. Điều này cũng có thể đúng nếu những đam mê mà ta theo đuổi quá với sức của chúng ta, nhưng trước khi theo đuổi hãy nên xác định mục tiêu của mình, cần có kế hoạch và lộ trình đúng đắn.

Mới đây lại một cái tên của người Việt Nam được giới thiết kế đồ họa Mỹ phải chú ý. Đó chính là sự nỗ lực cố gắng của họa sỹ trẻ Phạm Mỹ Linh khi nhận được giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi thiết kế đồ họa tại New York – Mỹ. Phạm Mỹ Linh chính là nhân chứng cho thấy rằng, nỗ lực theo đuổi đam mê một cách đúng đắn, những thành quả đem lại sẽ không phụ công sức mà chúng ta bỏ ra.


Đặng Mỹ Linh – Tài năng trẻ Việt Nam tỏa sáng trên đất Mỹ

dung-bao-gio-tu-bo-dam-me

Tại lễ trao giải cuộc thi thiết kế nổi tiếng Epic Character Contest diễn ra vào tháng 5/2017 tại New York – Mỹ, một cái “tên” thuần Việt đã được đọc lên khi trao giải ở vị trí cao nhất. Đấy chính là một cô gái trẻ tên Đặng Mỹ Linh, hiện Linh là một du học sinh người Việt đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Sản phẩm của cô sau khi đăng quang được rất nhiều người trong giới chuyên gia về độ họa đánh giá cao và nhiều lời tán thưởng không tiếc lời dành cho cô gái gốc Việt. Để dành được vị trí này, tác phẩm Snow của Đặng Mỹ Linh đã tự tin xuất sắc vượt qua hàng trăm tác phẩm nặng ký khác một cách đầy ngoạn mục.

“Sau đây chính là người đạt ngôi vị quán quân trong năm nay. Một tác phẩm tuyệt đẹp và đầy ấn tượng đến từ cô gái trẻ Đặng Mỹ Linh. Tác phẩm được lấy ý tưởng từ những bông tuyết rời với hình ảnh nữ chiến binh đang tung hoành trong giá lạnh cùng những thế lực vô hình xung quanh. Được hoàn thành với tông màu xanh dương, tác phẩm đem lại cho chúng ta cảm giác lạnh lẽo và đầy huyền bí nhưng cũng không kém phần cuốn hút” – Corel không tiếc lời khen ngợi về tác phẩm đầy ấn tượng của nữ họa sỹ Đặng Mỹ Linh tại Epic Character Contest

dung-bao-gio-tu-bo-dam-me
Tác phẩm đoạn giải cao nhất của Đặng Mỹ Linh

Sau vinh quang chiến thắng đầy ngoạn mục này, tên tuổi của Đặng Mỹ Linh đã được quan tâm và nhắc đến nhiều hơn trong giời thiết kế đồ họa. Tuy nhiên thành công ngày hôm nay đến với Linh không phải là sự may mắn nhất thời, trong những khoảng thời gian từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tại Hà Nội, Đặng Mỹ Linh đã theo đuổi đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ. Ngay khi sang mỹ, những tác phẩm của cô đã được chon để bày triển lãm trong các sự kiện lớn như Comic Con 2015 tại Mỹ hay Asian Graph 2017 được tổ chức tại Nhật.


Kế hoạch ngoài dự tính

dung-bao-gio-tu-bo-dam-me

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Đăng Mỹ Linh đã chuẩn bị sẫn đầy đủ tư trang để lên đường sang Mỹ học hỏi. Dự đinh ban đầu của cô khá ngắn ngủi, chỉ ở lại đây khoảng 3 tháng để trau dồi vốn ngoại ngữ và trải nghiệm cảm giác tại New York. Linh chia sẻ, điều đầu tiên khi bước chân tới nước Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ, cô cảm thấy vốn ngôn ngữ tiếng Anh của mình vẫn chưa đủ và còn vướng mắc rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hằng ngày với người bản địa. Kể cả sách sinh hoạt và làm việc tại nơi đây cũng khác xa với Việt Nam.

Ở lại đây một thời gian, có lẽ điều mà bạn cảm nhận được chính là nền văn hóa quá tốt cùng nhiều thuận lợi cũng như cơ hội để phát triển bản thân. Vì thế hầu hết những tân sinh viên mới đến đây sẽ đều muốn bám trụ lại càng lâu càng tốt để học hỏi. Đặng Mỹ Linh cũng không ngoại lệ, khi sắp hết thời gian 3 tháng trải nghiệm tại đất Mỹ, cô đã phải tìm đến một công việc thiết kế đồ họa cho Game – Concept Artist để vừa học hỏi lấy kinh nghiệm, vừa lấy chi phí để có thể ở lại nơi này. Với những sự nỗ lực trước đó của cô, nhờ với sự quyết tâm và may mắn, Đặng Mỹ Linh đã nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp để phát triển bản thân, là tiền đề cho sự thành công của cô ngày hôm nay.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *