Thị trường bitcoin leo thang, game thủ không nâng cấp được card đồ họa

Thị trường bitcoin leo thang, game thủ không nâng cấp được card đồ họa

Trong năm 2017 này, cả thế giới đang điên đảo với đồng tiền ảo bitcoin khi mà giá của mỗi coin lên tới hơn 4000 USB, tăng gấp 8 lần so với những năm trước. Vì vậy mà những dòng Card đồ họa của AMD, Nvidia, Intel… cháy hàng liên tục. Vì vậy mà game thủ không nâng cấp được card đồ họa do giá thành tăng khi mua lẻ, hàng khan hiếm. Như một chiếc Nvidia GTX 1050Ti tại thị trường Việt Nam giá chỉ khoảng hơn 4 triệu thì nay đã lên gần 5 triệu. Những dòng Card mới như Gtx 470 480 thì khỏi nói, hết hàng liên tục là chuyện bình thường.

game-thu-khong-nang-cap-duoc-card-do-hoa

Nhờ Bitcoin mà đây cũng là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất Card đồ họa. Theo thống kê chỉ trong quý 2 năm nay thì AMD và Nvidia đã tăng trưởng khoảng 31%, một con số khủng khiếp. Để các chiếc Card có thể đào được đồng tiền Coin một cách hiệu quả thì những GPU phải đi kèm một công nghệ Ethereum, điều này giúp giải quyết các thuật toán giúp những người đào Coin có thể kiểm tiền tối ưu hơn.

Ngày này những dòng Card AMD hỗ trợ công nghệ Ethereum tối ưu hơn các dòng của Nvidia hay Intel. Tuy nhiên do độ khan hiếm Card liên tục nên kể cả những dòng của Nvidia hay Intel cũng cháy hàng liên tục. Để có thể cung cấp đủ lượng Card đồ họa cho thị trường bây giờ, các nhà bán lẻ phải liện hệ trực tiếp với nhà sản xuất để đặt hàng vì cứ sản xuất ra bao nhiêu là bán hết bấy nhiêu.

game-thu-khong-nang-cap-duoc-card-do-hoa
Hình ảnh một xưởng đào Coin chuyên nghiệp

Doanh số của các trong quý 2 cũng tăng một cách đáng kể đem lại một nguồn doanh thu không hề nhỏ. Ước tính so với quý II thì tổng lượng GPU tăng hơn 7% so với Quý I. Nvidia có doanh số tăng trưởng lớn nhất 10%, tiếp đó là đến AMD 8% và Intel 6%. Cơn sốt Bitcoin quả là một món hời đối với những đơn vị sản xuất Card đồ họa và họ đã tận dụng rất tốt.

Tuy nhiên rồi cơn sốt nào cũng sẽ qua, chỉ có điều là nó qua nhanh hay chậm. Cho đến bây giờ để kiếm được một đồng Bitcoin cũng khó khăn hơn trước rất nhiều và những vụ nổ bong bóng tiền ảo cũng đã làm thợ đào coin không ít lần choáng váng. Những kẻ nghiệp dư cũng chẳng trụ được lâu với đồng tiền này, vì thế người dùng đừng quá lo lắng về vấn đề game thủ không nâng cấp được card đồ họa.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *