Hướng dẫn đánh chắn online đơn giản nhất

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu tới các bạn game chắn online. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đánh chắn online đơn giản nhất.

Giới thiệu bộ bài dùng để đánh chắn online

Chắn tuy thuộc thể loại game chơi bài đổi thưởng nhưng lại không sử dụng đến bộ bài 52 lá. Mà khi chơi chắn cần có một bộ bài riêng. Đây cũng là điểm dễ phân biệt nhất giữa chắn và các thể loại trò chơi bài khác.
Chắn thể loại online hay chắn truyền thống cũng sẽ sử dụng một bộ bài chung và luật chơi cách chơi cũng không có gì thay đổi.

choi-chan-doi-thuong-online-hap-dan

Bộ bài để đánh chắn bao gồm 100 lá, độ lớn và chất cũng được phân biệt như bài 52 lá vậy.

Độ lớn bao gồm: nhị, tam, tứ, ngũ, lục, thất, bát, cửu.

Chất: vạn ,văn, sách.

Ngoài ra có một lá đặc biệt được gọi là chi chi.

Bộ bài 100 lá bao gồm các lá : nhị vạn, nhị văn, nhị sách, tam vạn, tam văn, tam sách….., cửu vạn, cửu văn, cửu sách và lá chi chi. Mỗi một độ lớn lại có 4 lá giống hệt nhau.

Hướng dẫn chơi chắn online đơn giản nhất

Cách chơi chắn cũng gần giống như chơi phỏm vậy. Mỗi bàn tối đa 4 người chơi, mỗi người sẽ sở hữu 19 lá và số bài còn lại được để trên bàn.

Khi tới lượt của người chơi nào thì người đó sẽ bốc 1 lá trên bàn. Người vừa bốc bài có thể ăn lá từ người cửa trước và đánh ra 1 lá khác.

huong-dan-danh-chan-online-don-gian-nhat

Mục đích cuối cùng người chơi là để tròn bài rồi ù. Giống như trong chơi phỏm vậy khi bài toàn phỏm thì ù. Còn với chắn thì được gọi là chắn(cạ).
Chắn: có chắn khi người chơi sở hữu 2 lá giống hệt nhau, ví dụ 2 lá nhị văn, hoặc 2 lá chi chi.
Cạ: có cạ khi người chơi sở hữu là 2 lá cùng số, khác chất, ví dụ lá nhị vạn và lá cửu văn.
Ba đầu: có ba đầu khi người chơi sở hữu 3 quân cùng số, khác chất. Vd: Ba đầu nhị là nhị vạn, nhị văn,nhị  sách.
⇒ Què: người chơi sở hữu các lá bài lẻ ra gọi là Què, xếp ngoài cùng (Những quân này thường được ăn vào,đánh đi để thêm chắn(cạ)=> để tròn bài => ù)

Với hướng dẫn trên thì các bạn có thể tự tin để đánh chắn online đổi thưởng cùng bạn bè rồi đấy. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn vui lòng để lại comment phía dưới, tintuc8 sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

⇒ Xem thêm: 9 Thuật ngữ mà người chơi chắn online nào cũng phải biết

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *