Thuật ngữ mà người chơi poker nào cũng phải biết

Poker đang là một trong những thể loại trò chơi bài hot nhất hiện nay. Trong mỗi ván bài, người chơi poker đều phải nắm rõ luật chơi và các thuật ngữ thì mới có thể chơi một cách dễ dàng được.

Những thuật ngữ chỉ người chơi poker chuyên nghiệp mới biết

♠ Thứ nhất: Thùng phá sảnh

Nếu bạn đang sở hữu 1 sảnh đồng chất từ 10 đến Át, không phân biệt về chất thì đó được gọi là thùng phá sảnh. Và đây cũng chính là bộ lớn nhất trong chơi bài poker, nếu có được bộ này thì bạn không phải sợ gì cả.

♠ Thứ hai : Sảnh đồng chất:

Khi bạn sở hữu 5 lá bài bất kì thì đó được gọi là sảnh đồng chất, trường hợp 2 người cùng có sảnh đồng chất thì sẽ phải xét xem ai có lá bài lớn hơn sẽ thắng.

thủ thuật chơi poker ai cũng cần phải biết

♠ Đứng vị trí thứ ba là: Tứ quý

Tứ quý xuất hiện khi bạn sở hữu 1 bộ 4 lá bài giống nhau. Trường hợp 2 người chơi đều có tứ quý thì phải xét về độ lớn của bộ tứ quý, ai có bộ lớn hơn sẽ giành phần thắng.

♠ Vị trí thứ ba là cù lủ:

Nếu bài trên tay bạn kết hợp với bài trên bàn tạo thành 1 bộ ba lá  cùng 1 bộ đôi thì bài đó được gọi là cù lủ. Trường hợp cả hai người đều sở hữu cù lủ thì ai có bộ ba lớn hơn sẽ giành phần thắng.

♠ Thứ năm: Đồng chất:

Nếu bài trên tay bạn kết hợp với bài trên bàn và có 5 lá đồng chất với nhau thì được gọi là đồng chất, trường hợp cả 2 người đều sở hữu đồng chất thì ai có lá lớn hơn thì sẽ giành phần thắng.

♠ Thứ 6 là sảnh: Khi bài của bạn kết hợp với bài poker trên bàn và tạo thành một bộ 5 lá liên tiếp, không phân biệt về chất thì bài đó được gọi là sảnh. Vì dụ như sợ hữu bộ 3.4.5.6.7.8. Trường hợp 2 người cùng có sảnh thì xét xem ai có cây lớn hơn thì sẽ giành phần thắng.

♠ Thứ bảy đó là bộ 3 lá:

Khi bài của bạn kết hợp với bài trên bàn mà có 3 lá bài giống nhau thì được gọi là bộ ba lá. Trường hợp 2 người đều sở hữu bộ ba lá thì sẽ xét đến 2 lá còn lại để phân thắng bại, vì trong chơi bài poker luôn có 5 lá.

♠ Thứ tám đó là : 2 đôi

Khi bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 đôi thì được goi là 2 đôi. Trường hợp cả 2 người có 2 đôi không giống nhau thì ai có đôi lớn hơn sẽ giành phần thắng.

♠ Cuối cùng là một đôi:

Khi bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng loại thì được gọi là 1 đôi.

Qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã phần nào hiểu được cách chơi poker đơn giản nhất. Nếu thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé.

Xem thêm: Luật chơi ba cây online mà ai cũng phải biết

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *