Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh của cây cầu kính dài nhất thế giới

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh của cây cầu kính dài nhất thế giới

Vào ngày 24/12 năm 2017, tại Hồ Bắc, Trung Quốc đã chính thức đưa cây cầu kính dài nhất thế giới vào hoạt động. Cây cầu có tổng chiều dài lên tới 488 mét, chiều rông 4 mét và độ cao cách với mặt đất là 218 mét. Cây cầu có độ tao tương đương với một toà nhà 60 tầng. Ngay khi đưa cây cầu vào động, nơi đây đã đón tiếp rất nhiều lượt khách viếng thăm.

cay-cau-kinh-dai-nhat-gioi

Tính cho đến hiện tại thì đây được coi là cây cầu kính dài nhất thế giới. Dự kiến trong những thời gian tiếp theo, tại Hồ Bắc – Trung Quốc sẽ đón thăm được thêm nhiều lượt khách viếng thăm địa điểm du lịch này.

cay-cau-kinh-dai-nhat-gioi

Cây cầu được thiết kế theo kiến trúc cáp tro vững chắc. Phần sàn cầu đươc chia nhỏ thành những ô riêng biệt với tấm kính chịu lực thuỷ tinh dày đến 4 cm. Nhà thầu thi công cầu cho hay, cây cầu có thể chịu được lực tương đương 600 người cùng đi trên cầu một lúc. Để hoàn thành công trình vi đại này, đơn vị thi công đã phải sử dụng đến 1077 tấm thuỷ tinh và 126 tấn đây cáp.

cay-cau-kinh-dai-nhat-gioi

Tuy địa điểm tại Hồ Bắc là một nơi không mấy xảy ra thiên tại, nhưng cây cầu cũng thiết kế để có thể chịu được sức bão ở cấp 12 và động đất ở 6 độ richter. Có khoảng 433 bậc thang bằng kính thuỷ trinh trong suốt ở cây cầu. Tuy nhiên để có thể đi an toàn và chống trơn trượt hơn, người ta sử dụng những đôi giày đặc biệt.

Đứng trên cầu, các quan khách có thể thoải mái chạm tay vào các đám mây. Ngoài ra tại đây khách du lịch cũng có thể trải nghiệm toàn bộ phong cảnh núi rừng tại Hồ Bắc. Tuy nhiên cũng có khuyến cáo dành cho những người yếu tim và sợ độ cao.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *