Bé gái 5 tuổi bị nhện đen cắn với vết thâm tím khủng khiếp

Một bé gái 5 tuổi bị nhện đen cắn tại tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Cô bé bị nhện đen cắn có tên là Kailyn Donovan. Cô bé đã không hề thấy hoảng sợ khi lần đầu tiên bị nhện cắn và cô bé đã không nói cho bố mẹ biết về điều đó.

be-gia-5-tuoi-bi-nhen-den-can

Cho đến một tuần sau đó, bố mẹ cô bé phát hiện ra một vết thâm tím ở mặt sau bên phải gối cô bé.

Bố mẹ cô bé đã không hề biết gì cho đến khi vết bầm tím ở chân bắt đầu lan rộng và cô bé 5 tuổi bắt đầu có hiện tượng sốt.

Các bác sĩ từ Mendon, Massachusetts đã nhanh chóng chẩn đoán dấu hiệu trên do nhện đen cắn và đưa cô đến phòng cấp cứu để nhận kháng sinh.

Khi kháng sinh đã không giúp gì được cho cô bé, bố mẹ đã đưa cô đến các chuyên gia về bệnh nhiễm khuẩn để được giúp đỡ. Các chuyên gia nghiên cứu về các bệnh nhiễm khuẩn cho biết Kailyn đã bị cắn bởi một loài nhện đen, đó là loại nhện độc nhất ở Bắc Mỹ.

Mặc dù tình trạng sức khỏe của cô bé đang dần phục hồi, nhưng bố mẹ cô bé đã cảnh báo các bậc phụ huynh rằng có rất nhiều loại côn trùng nguy hiểm đang ẩn náu phía sau sân của mỗi gia đình.

Theo thống kê thì trung bình mỗi năm có 2000 người bị côn trùng cắn. Mặc dù chỉ có một vài ca tử vong do bị nhện đen cắn, nhưng chúng ta cũng nên cảnh giác về chúng.

Kristine, mẹ của bé gái 5 tuổi bị nhện đen cắn đang kêu gọi các bậc cha mẹ hãy kiểm tra con của họ sau mỗi lần chơi ở ngoài trời và cố gắng tìm hiểu nếu thấy có điều gì đó bất thường.

Trao đổi với kênh CBS News, Kristine nói: “Con bé không có cảm giác khi nó cắn. Nó có thể đã ở trong chiếc quần jean của cô bé ở vị trí mà nó cắn, nhưng chúng tôi đều không biết”.

“Bây giờ con bé hạnh phúc hơn khi chúng tôi ở trong bệnh viện. Nó không có vẻ làm phiền tôi. Tôi nhìn nó, tôi nghĩ rằng nó vẫn còn đau đớn, vì vậy tôi cố gắng không làm gì khiến con bé lo lắng hay bất cứ điều gì. ”

be-gai-5-tuoi-bi-nhen-den-can-tham-tim

Tiến sĩ William Durbin, chuyên gia tại Trung tâm Y tế Tưởng niệm UMass, nói với Kristine rằng họ đúng khi đưa Kailyn đến với ông đúng lúc, nếu không những điều tồi tệ có thể tiếp tục xảy ra.

Phát biểu với tờ Boston Globe , bác sĩ Durbin nói rằng vết cắn màu tím nhạt báo hiệu việc tổn thương tế bào.

Anh nói thêm: “Cô bé có một vết cắn rất nghiêm trọng, điều đó thật sự rất đáng sợ đối với bố mẹ cô và dĩ nhiên là các bác sĩ.”

Những con nhện đen được biết đến với những vết cắn màu đỏ trên cơ thể, đó chính là chất độc của nó.

Nhện đen cũng là một trong số ít loại nhện có răng nanh đủ dài để xâm nhập vào da người và nọc độc đủ mạnh để ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người.V

Vết cắn được xác định là hai vết thương nhỏ và các triệu chứng bình thường xuất hiện trong vòng một giờ.

Khi cô bé 5 tuổi bị nhện đen cắn sẽ tấn công hệ thần kinh, dẫn đến đau cơ bắp, chuột rút, buồn nôn, sốt và tê liệt nhẹ của cơ hoành làm cho khó thở.

Hầu hết các nạn nhân phục hồi mà không có biến chứng nghiêm trọng nhưng cần chú ý đến chăm sóc y tế nên có thể sử dụng một huyết thanh chống nọc độc.

 

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *