Xe máy nhanh hết xăng và đây là lý do không ai ngờ tới - Web tải game, ứng dụng miễn phí

Xe máy nhanh hết xăng và đây là lý do không ai ngờ tới

Chính vì những lý do không ai ngờ tới này đã khiến xe máy nhanh hết xăng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được những lý do dẫn đến xe nhanh hết xăng

Thông thường những xe mới được sản xuất sẽ không có những hiện tượng như vậy chỉ khi phương tiện được lưu thông một thời gian mới có biểu hiện. Qua đó cho thấy chỉ vì những thói quen sai lầm của người sử dụng đã khiến cho xe ngày càng ngốn xăng.

ly-do-khien-xe-may-nhanh-het-xang

Hiện tượng xe máy nhanh hết xăng là rất phổ biến hiện nay

Khi bạn mới mua một chiếc xe mới thì thường 1 lít xăng có thể đi được từ 45 – 50 km (xe số) và với xe ga là 34 – 40 km. Còn bây giờ nếu 1 lít xăng mà bạn đi ít hơn khoảng cách đó thì chắc chắn rằng xe bạn đã bị hao xăng. Và đây là những dấu hiệu cho thấy xe bạn nhanh hết xăng

– Khi bắt đầu khởi động thời gian tốn nhiều hơn, thời gian đề cũng lâu hơn, và xe khó nổ hơn thời điểm ban đầu.

– Khi đang lưu thông trên đường xe bị chết máy đột ngột và khó nổ lại.

– Khi xe giảm tốc thấy có tiếng động như tiếng nổ trong động cơ vậy.

– Đi được quãng đường ngắn nhưng thấy xe có hiện tượng nóng lên bất thường

– Kiểm tra pô xe: khói xe có màu đen, thường thì xe vận hành bạn sẽ không thể nào nhìn thấy khói xe.

– Pô xe phát ra tiếng nổ bất thường lụp bụp.

Nếu xe bạn có những dấu hiệu trên thì bạn cần phải thay đổi thói quen đi xe và cách bảo quản xe.  Và để chắc chắn nhất thì bạn nên tới các trung tâm sửa xe uy tín hoặc trung tâm bảo dưỡng xe để được kiểm tra một cách kĩ càng nhất nhằm khác phục hiện tượng ngốn xăng ở xe máy.

ly-do-khien-xe-nhanh-het-xang

Tránh những ổ gà trên đường đi

Ở những con đường chúng ta thường đi thì ổ gà ở vị trí nào chúng ta đều nhận biết được,nhưng ở những khu đường lạ chúng ta bị mất kiểm soát ổ gà thường xuất hiện đột ngột, việc tránh ổ gà là không thể. Ổ gà làm cho động cơ xe bị tổn thương và vận tốc thay đổi đột ngột, tay ga cũng bị giảm khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn.

Giảm tốc từ xa
Ở những tình huống như đường đông, hãy tập trung quan sát chiếc xe sẽ giảm tốc bằng động cơ. Khi đó chúng ta cần giảm tốc bằng cả phanh tay và phanh chân để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Đi đúng số, giữ tay ga đều

Trường hợp này sẽ hay gặp ở xe số. Khi bạn cần lên một quãng dốc rất cao thì bạn cần phải về số nhỏ hơn và ga đều tay để xe lên dốc không quá đột ngột. Còn ở những quãng đường bằng phẳng thì bạn nên đi ở số 3, hoặc số 4 vì khi xe về vị trí ở hai số này xe đi sẽ rất êm và không cần quá nhiều lực để vận hành máy.

Còn ở xe ga thì lời khuyên hữu ích là bạn nên đi đều ga ở những khung đường bằng phẳng, còn ở những con dốc thì bạn nhích ga thêm một chút tránh ga quá mạnh làm động cơ thay đổi đột ngột.

Giữ cho xe một tải trọng vừa phải cũng giúp xe đỡ tiêu hao xăng

Viêc chở hàng nặng hay chở nhiều người là điều khó tránh khỏi. Hầu hết ai cũng hiểu rằng chở nhiều đồng nghĩa với việc xe sẽ phải thêm nhiều lực hơn thế và đó cũng là một trong những lý do khiến xe nhanh hết xăng

 

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *