Kỷ lục Guinness chiếc game boy lớn nhất thế giới do chàng sinh viên 21 tuổi chế tạo

Kỷ lục Guinness chiếc game boy lớn nhất thế giới do chàng sinh viên 21 tuổi chế tạo

Vào những năm 1989, những chiếc máy chơi game đầu tiên được ra đời với tên gọi là Game Boy. Những chiếc máy Game Boy ngay lần đầu tiên ra mắt đã gặt hái được rất nhiều thành công. Tuy nhiên cho đến ngày nay thì Game Boy chỉ còn lại là quá khứ và chỉ là một dấu ấn trong lịch sử phát triển game cầm tay. Tuy nhiên mới đây một chàng sinh viên 21 tuổi đã lập kỷ lục Guinness khi chế tạo thành công chiếc game boy lớn nhất thế giới.

game-boy-lon-nhat-the-gioi

Trong những năm 1989 cho đến 2005, rất nhiều những bản máy Game Boy được ra đời. Từ những bản GB Rocket, GB Go, GB Color, Gb Micro… Những game trong GB thời bấy giờ chỉ là những game có đồ họa 16Bit và một số hệ máy đầu tiên còn không có đèn Led. Tức có nghĩa game thủ chỉ chơi được màn hình đen trắng và vào ban đêm thì không thể chơi được do màn hình quá tối.

game-boy-lon-nhat-the-gioi

Một điều nữa kiến các gamer thời bấy giờ ức chế đó là việc pin trong đĩa băng CMOS bị hết. Việc này làm mất hết tất cả các dữ liệu lưu trên băng, các game như Pokemon Go cũng phải reset chơi lại từ đầu. Tuy vậy, chiếc máy Game Boy vẫn là một thiết bị điện tử gây nhiều cảm hứng và là một kỷ niệm đáng nhớ nhất thời bấy giờ. Hồi đó, chỉ có những game thủ có tài chính tốt mới sở hữu được một chiếc máy Game Boy tại Việt Nam.

Kỷ lục Guinness về chiếc Game Boy lớn nhất thế giới

Mới đây một cậu sinh viên 21 tuổi là Ilhan Unal, đến từ Brussels, Bỉ đã chế tạo thành công chiếc máy GB có kích thước siêu lớn. Chiếc máy cao 101cm, rộng 62cm, và có độ dày 20cm. Vì với kích thước cực khổng lồ nên bộ nhớ bên trong máy cũng siêu khủng. Máy có thể chơi được tất cả các loại game trên GB từ trước đến nay. Ngoài ra máy còn có cổng cắm riêng để người chơi khác có thể truy cập và cùng chơi trên một máy.

game-boy-lon-nhat-the-gioi

Hỏi về lý do vì sao Ilhan Unal lại tạo ra cỗ mày đặc biệt này. Cậu sinh viên trẻ trả lời: “Chiếc máy GameBoy đã là một kỷ niệm gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ, đặc biệt là tôi. Chính vì vậy tôi muốn chế tạo một chiếc máy thật đặc biệt để kỷ niệm và cũng như đem lại niềm vui cho mọi người”.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *