Luật chặt hai và các luật bên lề chỉ có trong tiến lên miền Bắc

Trong phần trước tintuc8 đã giới thiệu tới các bạn luật đồng màu đông chất chỉ có trong chơi tiến lên miền Bắc rồi. Như đã hứa trong bài viết lần này, tintuc8 xin bổ sung thêm luật chặt 2 và những luật bên lề trong chơi bài tiến lên.

Luật chặt hai chỉ có trong tiến lên miền Bắc

Cùng được bắt nguồn từ trò chơi tiến lên nhưng tiến lên miền bắc lại có những luật chặt chẽ hơn tiến lên miền nam rất nhiều. Sau đây sẽ là nguyên tắc chặt 2 trong bài tiến lên.

luat-chat-hai-va-cac-luat-ben-le-chi-co-trong-tien-len-mien-bac

Trong tiến lên miền bắc giá trị chất lá bài sẽ tăng dần từ: bích<tép<rô<cơ. Nếu người chơi sở hữu tứ quý sẽ chặt được 1 lá hai hoặc 2 lá hai. Trong tiến lên bắc sẽ không chơi 3 đôi thông đồng màu. Ở một số nơi những dây liên tiếp cũng có thể chặt được hai như :♦5♦6♦7♦8♦9 chặn được hai.

Một số luật bên lề người chơi phải biết khi chơi tiến lên miền Bắc

Để giành chiến thắng trong trò chơi tiến lên. Ngoài việc nắm rõ được luật chặt 2, luật đồng chất. Bạn còn phải biết thêm một số luật bên lề. Luật bên lề này là một số luật được áp dụng chung cho tất cả các thể loại bài tiến lên.

Bên dưới đây là 3 luật bên lề cơ bản mà bạn cần phải ghi nhớ.

♦ Không được phép về hai trong nước đánh cuối cùng. Nếu người chơi về hai nước cuối sẽ bị coi là thua chót.

♦ Khi một người chơi chỉ còn 1 nước nữa là tới trắng. Nếu lúc đó người chơi chặn bài được thì sẽ đền cả làng.

♦ Nếu người chơi có tứ quý 3 thì những người chơi trong bàn sẽ phải hạ hết hai.

Sau khi đọc xong bài viết vừa rồi bạn đã phần nào nắm rõ được luật chơi tiến lên miền Bắc cơ bản rồi chứ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng việc comment phía dưới bài viết. Tintuc8 luôn sẵn sàng trả lời bạn mọi lúc có thể. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *