Nhật Bản là nơi đỉnh cao của văn hóa “nhậu xong xỉn” nhất trên thế giới

Nhật Bản là nơi đỉnh cao của văn hóa “nhậu xong xỉn” nhất trên thế giới

Chúng ta thường được biết đến Nhật Bản với một một đất nước nằm trên hòn đảo tách biệt. Nơi đây là một trong những đất nước văn minh nhất trên thế giới với tỷ lệ tội phạm cực thấp và tuổi thọ trung bình của người dân cao nhất. Tuy nhiên chỉ nhìn vào những thông tin đấy thì không thể đánh giá đây là quốc gia có lối sống hoàn toàn lành mạnh. Có thể nói ở cánh đàn ông của Nhật có văn hóa “nhậu xong xỉn” đỉnh cao nhất mà chúng ta được biết. Khi đi đường vào mỗi ngày cuối tuần, nhất là vào tối thứ 6, cảnh nhìn thấy người đàn ông say xỉn nằm gục tại một lề đường nào đó là chuyện hết sức bình thường.

Văn hóa uống rượu của người Nhật cũng rất khác biệt, họ ít khi từ chối rượu và hầu như luôn uống hết mình. Nhất là các cuộc vui uống rượu với đồng nghiệp hay sếp. Ở truyền thống Nhật Bản, các công ty lớn nhỏ hầu hết đều có các khoản tài trợ cho toàn thể nhân viên vào mỗi cuối ngày thứ 6. Do đó cứ vào giờ tan tầm ngày thứ 6 là đường phố và các quán nhậu lại đông đúc cánh mày râu.

Tuy nhiên đến lúc tàn cuộc, ai về nhà nấy thì cảnh tượng những người có tửu lượng kém nằm bê tha là khá nhiều. Những người đàn ông này được gọi với cái tên khá hay “salary man” – có nghĩa là những người đi nhậu vì công việc, họ cũng không thể khước từ chén rượu từ sếp của mình được. Người nhiếp ảnh gia Lee Chapman của tờ báo nổi tiếng Tokyo Times đã chụp được những khoảnh khắc bá đạo của những “salary man” tại đây. Mời các bạn đọc cùng thưởng thức.

nhau-xong-xin
Người đàn ông ngủ gục tại góc đường với bộ quần áo ko thể chất hơn
nhau-xong-xin
Cả chủ quán lần khách cùng… xỉn
nhau-xong-xin
Ngủ gục ngay cả trước phòng vệ sinh luôn
nhau-xong-xin
Đang đạp xe lăn ra ngủ
nhau-xong-xin
Ở các tầng lớp có thu nhập thấp hơn cũng rất thích uống rượu
nhau-xong-xin
Không cần biết đây là đâu, chỉ cần có chỗ ngủ là được
nhau-xong-xin
Người đàn ông ngủ ngon lại lề đường như đang ở nhà mình vậy
nhau-xong-xin
Xay xỉn đến nỗi mất luôn cả giầy
nhau-xong-xin
Ăn mặc lịch sự nhưng xay xỉn thì vẫn ngủ lề đường bình thường

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *