Sportify trở thành ứng dụng âm nhạc số thế giới

Theo báo cáo mới nhất của công ty Goodwater Capital, dịch vụ âm nhạc đang đứng số 1 hiện nay là Spotify, theo sau là Pandora và Amazon.

Theo một cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Goodwater Capital – công ty có vốn đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ tiêu dùng, thì 92% người sử dụng Spotify tại Mỹ sẽ tiếp tục tin tưởng và sử dụng dịch vụ âm nhạc này phổ biến như hiện nay.

Chính điều này đưa Spotify trở thành dịch vụ âm nhạc được người dùng đánh giá cao nhất mà báo cáo ghi rõ là “tình yêu khách hàng dành cho dịch vụ là thứ không ai có thể tranh cãi được”. Nghĩa là những người dùng Spotify trung thành hơn so vơí́ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác.

Đứng thứ 2 là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Pandora, 86% những người đang sử dụng sẽ tiếp tục duy trì hoặc tăng cường. Vị trí thứ 3 là Amazon với 80% trên tổng số 3000 người được khảo sát tại Mỹ. Một điều bất ngờ là cả Apple và Google đều bị tụt lại phía sau trong bảng xếp hạng của Goodwater.

Không những thế những người đã từng dùng Spotify đều có tiềm năng đề xuất cho bạn bè mình cùng sử dụng dịch vụ này. Cụ thể điểm đánh giá của người tiêu dùng cho Spotify (NPS – Net Promoter Score ) đã đạt tới 24 điểm là mức cao nhất trong nhóm các dịch vụ.

Đối với những người tiêu dùng ở độ tuổi dưới 30 – đại diện cho đối tượng chính của các dịch vụ nghe nhạc, thì điểm NPS cho Spotify là 32, trong khi Apple Music còn chưa bằng 1 nửa với 15 điểm.

Thế nhưng những dữ liệu trên của Goodwater không có nghĩa là dấu hiệu hoàn toàn tích cực đối với Spotify. Nếu khảo sát về mức độ phổ biến thì dịch vụ Pandora lại chiếm ưu thế hơn khi được khoảng 34% đến 35% người tiêu dùng Mỹ sử dụng; Còn Spotify thì chỉ từ 21% đến 25%.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.