Ứng dụng hay trên Android có thể bạn chưa biết

Các ứng dụng trong bài này có thể chỉ phục vụ tính năng đơn giản như là khóa xoay màn hình cho từng app riêng lẻ, chuyển video YouTube thành file nhạc MP3, phức tạp hơn một chút thì có app quản lý nhiều tài khoản đám mây, app cho phép nhắn tin SMS từ máy tính.

Peggo – chuyển clip YouTube / SoundCloud thành MP3

Peggo là phần mềm cho phép bạn chuyển video YouTube hoặc clip SoundCloud thành một file MP3. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lợi ích mà phần mềm này mang lại khá nhiều: bạn vừa có thể nghe nhạc offline, vừa không bị bắt buộc phải chạy app YouTube hay SoundCloud thường trực. Tất nhiên, file đã kết xuất thành dạng MP3 rồi nên bạn có thể nghe bằng bất kì trình chơi nhạc nào cũng được, thậm chí chép lên máy tính nghe cũng được. Peggo còn cho phép bạn giới hạn thời gian chơi trước khi xuất ra thành file MP3 nữa, khá hay.

Google Messenger – ứng dụng nhắn tin đơn giản

Ứng dụng nhắn tin này đơn giản, gọn nhẹ và làm đúng với những gì mà một ứng dụng nhắn tin cần phải làm. Các cuộc hội thoại tất nhiên được sắp xếp theo dạng thread như chúng ta đã quen thuộc, màu sắc tươi tắn, và đặc biệt là tuân theo các chỉ dẫn thiết kế Material Design nên rất đẹp và tạo cảm giác mượt mà cho bạn khi sử dụng.

Swivel – khóa xoay màn hình cho từng app riêng lẻ

Khi nằm trên giường xem YouTube, mình thường phải khóa xoay màn hình điện thoại để nó không tự động quay ngược lại theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, việc khóa xoay như vậy áp dụng cho toàn bộ máy nên khi cần chuyển sang app khác thì lại phải mở khóa xoay rất mất thời gian. Ứng dụng Swivel sẽ giúp chúng ta giải quyết rắc rối này bắt cách áp dụng khóa riêng lẻ cho từng ứng dụng một. Khi đó, bạn có thể ép YouTube luôn chạy chiều ngang, Gmail hoặc Facebook luôn chạy dọc, trong khi những phần mềm khác thì vẫn có khả năng tự xoay như bình thường. Swivel hay ở chỗ không chỉ hỗ trợ khóa xoay theo chiều ngang mà còn cho phép bạn chọn ngang hướng (180 độ) lên hoặc hướng xuống (360 độ) tùy theo thói quen. Điều tương tự cũng áp dụng cho chế độ khóa dọc. App này có giá 0,99$ nhưng rất đáng tiền để mua, lại rất dễ dùng.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *