Những tính năng mới trên iOS 12

iOS 12 vừa được Apple chính thức ra mắt tại hội nghị WWDC 2018 diễn ra cách đây không lâu. Dưới đây là danh sách những tính năng mới nhất được Apple nâng cấp trên phiên bản hệ điều hành mới này.

Tập trung cải thiện hiệu năng: Khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi

Hiệunăng trên phiên bản iOS 12 sẽ được tăng gấp 2 lần nhờ các thuật toán tối ưu hóa của các kỹ sư phần mềm Apple. Sự nâng cấp này giúp vi xử lý có trên iPhone hoạt động ở công suất cao hơn. Theo thông báo của Apple, thời gian tải app trên iOS 12 nhanh hơn 40%, bàn phím mở nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70% trên những thiết bị cũ

Nếu thông số mà Apple đưa ra là chính sách thì những người dùng thiết bị iOS cũ sẽ không phải khó chịu khi ứng dụng khởi động chậm hoặc bị hiện tượng delay, lag giật nữa.

Chống nghiện smartphone

Cũng như Google, Apple đang hướng tới việc giúp người dùng cân đối thời gian sử dụng smartphone với những lối sống khỏe mạnh khác. Tính năng Screen Time trên hệ điều hành mới sẽ ghi lại thời gian sử dụng smartphone của bạn, từ đó gửi cho bạn một bảng số liệu tóm tắt về thói quen sử dụng điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng điện thoại của mình. iOS 12 sẽ tự động thông báo cho bạn thời gian còn lại mà bạn có thể sử dụng ứng dụng đã cài đặt trước đó.

Ứng dụng Photos được nâng cấp

Điểm mới của ứng dụng ảnh trên hệ điều hành iOS 12 là sẽ tự động cung cấp đề xuất tìm kiếm. Photos còn được cập nhật với tính năng đề xuất chia sẻ ảnh với những người được nhận diện. Tính năng này từng xuất hiện trong Google Photos giờ đã được tích hợp sẵn trong iOS 12 qua tab For You.

Memoji

Ngoài ứng dụng Animoji, Apple mới đây còn tung ra một ứng dụng mới tên là Memoji cho phép người dùng tự tạo một animoji cho riêng mình. Bạn có thể tùy chỉnh được các đặc điểm như tàn nhang, màu da, kiểu tóc và các phụ kiện như kính và bông tai. Sau đó có thể sử dụng như một Moji thông thường.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *