Thấy 6 biểu hiện này đi khám ngay nếu không muốn bị ung thư vòm họng

Những căn bệnh ung thường rất khó để phát hiện và mọi người chỉ biết khi ung thư đã ở giai đoạn phát triển. Ung thư vòm họng là một trong số đó.

Bệnh ung thư vòm họng là gì? Biểu hiện của ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một bệnh ung thư ác tính, có tốc độ phát triển cực nhanh và cực kì nguy hiểm. Bệnh ung thư vòm họng do virus EBV gây ra. Theo các bác sĩ tại Đại Học Y Hà Nội thì loại virus này lây nhiễm và tồn tại trong cơ thể rất lâu mà không hề gây ra nhiều tác động đối với cơ thể.

bieu-hien-benh-ung-thu-vom-hong

Cho tới nay nguyên nhân của loại ung thư này chưa được xác định nhưng ở thời điểm hiện tạo các yếu tố sau đây được coi là có thể tang nguy cơ gây nên bệnh ung thư vòm họng.

– Thường xuyên tiếp xúc, làm việc trong môi trường khói bụi, thiếu không khí, hóa chất, ăn nhiều loại thức ăn như cá muối và các laoị thức ăn lên men như: trứng, dưa, các loại củ.

– Uống rượu nhiều, hút nhiều thuốc lá

-Do di truyền

-Do tuổi tác

Những dấu hiệu của ung thư vòm họng rất khó để xác định vì nó có những biểu hiện giống với viêm họng thông thường.

Dưới đây là 6 biểu hiện sớm của ung thư vòm họng mà bạn không được bỏ qua.

  1. Khó nuốt 

Gặp khó khăn trong việc nuốt vào là một trong nhưng biểu hiện sớm của ung thư vòm họng. Có thể một khối u đang phát triển trong cổ họng của bạn. Nếu như không phát hiện được sớm thì khối u này sẽ tiếp tục phát triển và ngăn chặn các loại thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

  1. Bề mặt thanh quản thô ráp

Cũng giống như biểu hiện một khối u nhưng bạn cảm thấy bề mặt cổ họng có hiện tượng thô ráp. Nếu đó là ung thư vòm họng bạn sẽ tiếp tục cảm thấy dấu hiệu này.

  1. Thay đổi trong giọng nói

Nếu thấy giọng nói thay đổi thì rất có thể bệnh ung thư đã phát triển xung quanh các dây thanh âm. Bạn cần tới tham khảo ý kiến của các bác sĩ khi nhận thấy biểu hiện lạ này.

  1. Ho kéo dài

Nếu bạn bị ho dai dẳng và khi khỏi, giọng bạn bị khàn đi, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, bạn có nguy cơ phát triển ung thư.

  1. Chảy máu cam

Một trong số những biểu hiện của ung thư vòm họng đó là chảy nước mũi một bên và kèm theo máu.

Nhưng đây có thể chỉ là chảy máu cam thông thường nhưng nếu bạn chưa từng chảy cam thì hãy đi kiểm tra sớm nhất có thể.

bieu-hien-benh-ung-thu-vom-hong

  1. Nổi hạch ở cổ

Khi ung thư đã phát triển thì sẽ có sự xuất hiện của tế bào ung thư họng khắp vùng cổ dẫn đến xuất hiện các hạch cứng ở cổ dù bạn không có cảm giác đau đớn.

Nếu bạn hay ai đó trong gia đình có những biểu hiện giống với ung thư thì hãy đến những cơ sở ý tế gần nhất để kiểm tra kịp thời. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới nội dung của Tintuc8, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và phòng tránh nhé.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *