Xả súng tại Las Vegas: 59 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Xả súng tại Las Vegas: 59 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Mới gần đây nhất tại Mỹ, vụ xả súng tại Las Vegas ở lễ hội âm nhạc đã cướp đi sinh mạng của 59 người, ước tính khoảng 600 người khác bị thương. Vụ việc này đã gây lên một chấn động cho toàn nước Mỹ và đây cũng là vụ thảm sát đẫm máu nhất gần đây.

xa-sung-tại-las-vegas

Cuộc thảm sát diễn ra vào ngày 1/10 vừa qua, vào khoảng lúc 22 giờ 30 phút (theo giờ địa phương), một tay súng 64 tuổi đứng trên căn phòng khách sạn tầng 33 gần đó đã xả súng vào đám đông. Ngay lập tức lực lượng cảnh sát và cứu thương đã có mặt kịp thời để ngăn chặn vụ việc. Nhưng nỗi mất mát đối với toàn thể nước Mỹ vẫn còn là quá lớn và là nỗi đau tinh thần của rất nhiều gia đình nạn nhân xấu số.

ngay sau khi gây án xong, lực lượng cảnh sát đã kịp thời phát hiện vị trí của hung thủ xả súng. Tuy nhiên tên này đã tự sát ngay khi cảnh sát chuẩn bị bắt. Hiện tại Mỹ vẫn đang cố gắng điều tra xem nguyên nhân xảy ra vụ án và hành động thảm sát trên có liên quan gì đến tổ chức hồi giáo tự xưng IS hay không.

xa-sung-tại-las-vegas

Trên trang cá nhân Twitter của mình, tổng thống Donal Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể các nạn nhân trong vụ xả súng. Tại nhà trắng, vào ngày 2/10, ông Donal Trump cũng có bài phát biểu về thảm kích này. Vụ xả súng thảm sát tại Las Vegas đã trở thành một nỗi đau mới của người dân Mỹ.

xa-sung-tại-las-vegas

Ngoài ông Donal Trump, Phó tổng thống Mike Pence cũng gửi những lời chia buồn của mình trên trang Twitter.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *