Steam bán game bằng VNĐ – Game thủ Việt có những quyền lợi gì

Steam bán game bằng VNĐ – Game thủ Việt có những quyền lợi gì

Mới gần đây, Steam đã chính thức cập nhập tiền VNĐ và cho phép người Việt mua game và thanh toán bằng VNĐ. Điều này sẽ rất có lợi cho những game thủ Việt khi mà hồi trước nếu muốn mua game ở Steam thì họ phải thanh toán bằng thẻ Visa và giao dịch bằng tiền Đô. Vậy việc Steam bán game bằng VNĐ thì game thủ Việt sẽ có những quyền lợi gì khi chơi.

steam-ban-game-bang-vnd

Game sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua bằng VNĐ

Một điều chắc chắn đó là game sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều nếu được quy đổi ra VNĐ. Bởi Steam sẽ phát hành game tính theo mức thu nhập bình quân trên từng khu vực. Ví dụ tại thị trường Bắc Mỹ, game The complete Edition sẽ có mức giá bán là 50$, tương đương khoảng 1.136.000 VNĐ. Nhưng khi bán tại thị trường Việt Nam thì game sẽ chỉ có mức giá là 400.000 VNĐ thôi, rẻ hơn được gần một phần ba so với mức giá ở Mỹ. Tuy nhiên đây cũng là một tựa game mới ra mắt và chưa có những trường trình khuyến mãi, nếu game ra lâu và có những đợt khuyến mãi thì có thể giá sẽ còn rẻ hơn nữa.

steam-ban-game-bang-vnd

Giảm thiểu được người chơi game crack

Từ trước đến nay, hình ảnh game thủ Việt về với nhà sản xuất game nước ngoài luôn là tình trạng thích crack và không chịu trả phí. Cũng vì lý do đó mà một số tựa game chặn địa chỉ IP của người Việt khiến nhiều game thủ muốn du nhập sang nước ngoài chơi game cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên việc giá game rẻ hơn sẽ giảm thiểu được kha khá số người dùng game crack. Việc này giúp cho người dùng có thể chơi game bản quyền một cách chính thống và góp phần đóng góp vào nền phát triển công nghiệp game ngày nay.

steam-ban-game-bang-vnd

Tránh được lừa đảo qua mạng

Trước đây khi người Việt còn gặp khó khăn trong quá trình mua game trên Steam. Có khá nhiều dịch vụ riêng lẻ cung cấp nhưng cách mua game cho game thủ. Người dùng trả tiền, người bán sẽ quy đổi giúp sang ngoại tệ để mua code game cho người chơi với giá thậm chí còn rẻ hơn so với giá trên Steam. Tất nhiên cũng có nhiều trường hợp không may gặp phải kẻ xấu giao dịch không uy tín. Việc vừa mất tiền vừa không mua được game diễn ra khá nhiều khiến game thủ hoang mang. Tuy nhiên khi Steam bán game bằng VNĐ thì người Việt có thể tự mua một cách dễ dàng hơn.

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.